Chính quyền TP Hồ Chí Minh đã quyết định chọn chủ đầu tư Vingroup

Sau nhiều lần thay đổi và lựa chọn, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định chọn tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư vào khu đất vàng của công ty đóng tàu Ba Son.

Sau khi trở thành rộng hơn 30 hecta, Vingroup đã giao công ty con là Vinhomes triển khai dự án khu căn hộ cao cấp Vinhomes Ba Son. Trước đó, trong văn bản kiến nghị, Bộ Quốc phòng đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng chọn nhà đầu tư trong nước mua tài sản trên đất gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất Ba Son. Đồng thời, chỉ đạo UBND TP HCM và các bộ, ngành liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Bộ Quốc phòng sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý.

vinhomes-ba-son-03

Trước đó vào năm 2014 thì chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã đề cử Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư vào khu Ba Son với tổng giá trị đầu tư hơn 5 tỷ USD.

 Khu đất của công ty Ba Son được xem là một trong những “khu đất vàng” tại TP HCM với diện tích 30 ha đã quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP HCM phê duyệt, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

tin-tuc-vinhomes-03

Toàn diện tích quy hoạch khoảng gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp. Định hướng chức năng của khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tập trung, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.
Sau nhiều lần thay đổi và lựa chọn, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định chọn tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng dự án Vinhomes Ba Son là quần thể khu căn hộ, trung tâm thương mại mua sắm.

29

Leave a Reply